Cách bảo quản Quả Óc Chó

Khi nhìn vào quả óc chó thì hầu như ai cũng có cảm giác là lớp vỏ bên ngoài rất chắc chắn, rất “kín”, khi quả óc chó đã khô rồi thì khó mà có thể ẩm được vì có lớp vỏ cứng bảo vệ bên ngoài. Nhưng thực ra không phải vậy. Lớp vỏ tuy cứng, tuy chắc nhưng không thể “chống ẩm”. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết của nước ta, có những lúc độ ẩm khá cao. Nhiệt độ thay đổi, độ ẩm thay đổi cũng làm giảm đi chất lượng của quả óc chó. Vì thế đừng chủ quan không bảo quản quả óc chó kỹ chỉ vì có lớp vỏ ngoài nhé!

Đối với nhân quả óc chó đã tách vỏ, mọi người thường chú ý bảo quản hơn vì đã không còn lớp vỏ bên ngoài nữa. Nhưng việc bảo quản nhân quả óc chó không đúng chỗ và việc lấy ra sử dụng hàng ngày không hợp lý cũng sẽ làm giảm đi hương vị, chất lượng quả óc chó.

Với mỗi loại quả óc chó lại có những cách bảo quản khác nhau:

› Quả óc chó nguyên vỏ cứng: Bạn có thói quen thích mua quả óc chó còn nguyên vỏ, sử dụng bao nhiêu sẽ bóc bấy nhiêu. Tuy có hơi bất tiện một chút nhưng bảo quản quả óc chó ở dạng nguyên vỏ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cho quả óc chó vào túi kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nơi có độ ẩm cao (nhà vệ sinh/toilet/thùng nước/bình nước uống) hoặc không tiếp xúc với ánh nắng. Mỗi lần mở túi không nên mở lâu và buộc lại thật kỹ. Bạn có thể cho vào tủ lạnh nếu để lâu thì sẽ tốt hơn.

› Nhân quả óc chó đã tách vỏ: Nhân quả óc chó dễ ẩm hơn nên khi bảo quản cần tỉ mỉ hơn. Bạn nên bỏ vào túi kín, nếu cần phải mở nhiều lần thì nên đóng riêng từng lượng nhỏ cho mỗi ngày để ăn. Nếu muốn đẹp hơn và kín hơn có thể bảo quản trong các hộp kín, hộp Lock & lock. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được mùi hương và chất lượng tốt hơn. Nếu không bạn cũng có thể để nơi khô thoáng, độ ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ cửa hàng Quả Óc Chó Mỹ!